Bao Lâu Mới Có Kết Quả Khi Xét Nghiệm Viêm Gan B

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (5)
Bao Lâu Mới Có Kết Quả Khi Xét Nghiệm Viêm Gan B

Nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện chuyên gan, thắc mắc về những vấn đề xung quanh việc Xét nghiệm Viêm gan B. Chủ yếu là những vấn đề như Xét nghiệm phát hiện Viêm gan B thế nào, xét nghiệm Viêm gan B bao lâu có kết quả, cần lưu ý gì trước khi xét nghiệm Viêm gan B không? Các chuyên gia của Bệnh viện chuyên gan sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc đó qua những thông tin sau đây.

HbsAg và Anti Hbs là 2 hạng mục kiểm tra giúp phát hiện Viêm gan B

HbsAg và Anti Hbs là 2 hạng mục kiểm tra giúp phát hiện Viêm gan B

Xét nghiệm phát hiện Viêm gan B là gì?

Mọi đối tượng, khi có hoặc không xuất hiện những dấu hiệu viêm gan B như: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, sốt, vàng da, tiêu chảy… cũng đều cần kiểm tra phát hiện Viêm gan B với ít nhất 2 hạng mục xét nghiệm, bao gồm:

Tham khảo thêm:

 Cách chữa bệnh viêm gan b

 Địa chỉ khám gan

- Xét nghiệm HbsAg: để xác định có đang nhiễm virus Viêm gan B hay không.

- Xét nghiệm HbsAb (Anti Hbs): để xác định cơ thể có kháng thể kháng virus Viêm gan B hay chưa, cụ thể là đã tiêm Vaccine chưa hoặc đã từng bị Viêm gan B và đã khỏi bệnh hay không.

Nếu HbsAg và HbsAb đều cho ra kết quả âm tính thì bạn chưa từng bị Viêm gan B và cũng chưa tiêm vaccine phòng bệnh. Điều cần thực hiện là tiêm phòng Vaccine Viêm gan B.

Do Viêm gan B biểu hiện mờ nhạt vào những giai đoạn đầu hoặc nhiều khi không có bất kì triệu chứng nào. Chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng, chức năng gan bị suy giảm ở mức độ nhất định thì những triệu chứng mới biểu hiện rõ ràng. Nhiều trường hợp khi phát hiện thì bệnh đã ỡ những giai đoạn muộn, tiến triển phức tạp và thậm chí xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị khi đó cũng khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Vì vậy, các chuyên gia của Bệnh viện gan mật   khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì (trung bình khoảng 6 tháng/lần) để phát hiện bệnh sớm. Từ đó, có những phương án điều trị kịp thời, gia tăng hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những địa chỉ khám bệnh gan uy tín cũng là điều cần thiết để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả chẩn đoán.

Thời gian trả kết quả kiểm tra Viêm gan B

Kể từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong đã cung cấp dịch vụ kiểm tra phát hiện Viêm gan B dành cho tất cả các đối tượng người bệnh. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ kiểm tra xét nghiệm được đào tạo bài bản và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo cho ra kết quả một cách chính xác.

Người bệnh có thể đăng ký khám lâm sàng để các bác sĩ kiểm tra các dấu hiệu trên cơ thể rồi chỉ định những xét nghiệm cần thiết hoặc có thể đăng ký trực tiếp kiểm tra lấy máu.

Thời gian chờ kết quả xét nghiệm phát hiện VGB trong vòng 3h đến nửa ngày

Thời gian chờ kết quả xét nghiệm phát hiện VGB trong vòng 3h đến nửa ngày

Các kiểm tra Viêm gan B thông thường hiện nay như xét nghiệm chỉ số HbsAg và HbsAb (Anti Hbs) đều là những kiểm tra đơn giản, dễ thực hiện với độ chính xác cao. Người được xét nghiệm có thể chờ nhận kết quả sau 3 tiếng kể từ khi lấy máu xong. Nếu số lượng người đăng ký kiểm tra quá đông thì thời gian chờ kết quả có thể lâu hơn, nhưng không quá 1 ngày.

Các kiểm tra này thường là những xét nghiệm nhanh để cho ra kết quả định tính ban đầu. Thường thì khi nhận kết quả kiểm tra, để đảm bảo kết quả được chính xác (nhất là trong những trường hợp bệnh dương tính), thì các bác sĩ xét nghiệm sẽ chỉ định cho người bệnh xét nghiệm bổ sung để khẳng định tình trạng nhiễm bệnh nhằm tránh những trường hợp cho kết quả sai. Người bệnh sẽ chỉ cần chờ trong vòng 1 đến 2 giờ.

Xét nghiệm phát hiện Viêm gan B nhanh chóng tại Bệnh viện Hồng Phong

Bệnh viện gan mật Hồng Phong cung cấp hệ thống đăng ký qua hệ thống tiếp nhận trực tuyến hoặc đường dây nóng nhằm tạo sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho những trường hợp ở xa. Trong thời gian chờ đợi nhận kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Hồng Phong, người đến xét nghiệm có thể sử dụng những dịch vụ giải trí tại khu vực chờ của Bệnh viện hoặc trực tiếp nhận tư vấn từ phía các chuyên gia và bác sĩ. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên của Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong luôn cố gắng hỗ trợ người bệnh một cách tốt nhất.

Như vậy, để trả lời cho thắc mắc Xét nghiệm Viêm gan B bao lâu có kết quả, chúng tôi cam kết không phải để bạn phải chờ đợi lâu. Thường thì ở những bệnh viện quốc doanh, lượng người bệnh rất đông, thời gian đăng ký, chờ đến lượt lấy mẫu và chờ kết quả, người bệnh phải đợi ít nhất nửa ngày. Ở bệnh viện chuyên gan Hồng Phong, thời gian đó được rút ngắn còn ít nhất trong vòng 2 đến 3 tiếng và tối đa trong vòng nửa ngày mà người bệnh vẫn có thể an tâm về tính chính xác của kết quả xét nghiệm.

Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ tham vấn tùy vào kết quả mà bệnh nhân nhận được. Từ đó, bạn sẽ biết cụ thể những điều cần thực hiện thông qua những khuyến cáo chuyên môn từ phía bác sĩ.

Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn đọc, nếu còn điều gì cần giải đáp bạn có thể liên hệ sớm với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienchuyengan.com

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất