Các Cách Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Nữ Hiện Nay

Điểm trung bình: 9 / 10 (1)
Các Cách Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Nữ Hiện Nay

      "Các cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà dành cho nữ như thế nào vậy bác sĩ?" - là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn nữ gửi về cho hòm thư của các bác sĩ chúng tôi. Sùi mào gà là bệnh xã hội không chỉ gặp ở nam giới mà tỉ lệ phụ nữ đối mặt với căn bệnh này cũng rất cao. Muốn nhận biết được bệnh, ngoài những dấu hiệu lâm sàng thì cần phải làm xét nghiệm. Dưới đây là các cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ hiện nay bạn cần phải biết.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

      Sùi mào gà do virus HPV gây nên. Chúng tạo thành các u nhú mọc ở niêm mạc da của người bệnh. Chủ yếu là ở các cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi,… Thông qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với virus trực tiếp hoặc gián tiếp qua việc dùng chung đồ với người bệnh.

      Bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu, từ 2 – 9 tháng, sau đó cơ thể sẽ có những biểu hiện lâm sàng như: xuất hiện u nhú có hình mào gà hoặc hoa súp lơ, mọc thành từng cụm gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

Các cách xét nghiệm sùi mào gà dành cho nữ giới hiện nay?

      Thông thường, bạn có thể nhận diện căn bệnh này thông qua các dấu hiệu lâm sàng. Tuy nhiên, để chẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác thì người bệnh cần phải tiến hành làm các cách xét nghiệm sùi mào gà nữ như sau:

      ► Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật

      Bác sĩ sẽ lấy trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh ở các nốt sùi, các u nhú,.. để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có chứa virus gây bệnh hay không, sau đó sẽ tiến hành đưa ra kết luận.

      Đây là một trong các cách xét nghiệm sùi mào gà có thể giúp xác định sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để tiến hành điều trị hiệu quả.

      ► Xét nghiệm dịch bên trong nốt sùi mào gà

      Thông thường, virus HPV sẽ lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch âm đạo đối với nữ giới). Với những trường như thế, các bác sĩ sẽ yêu cầu lấy dịch người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

cac-cach-xet-nghiem-sui-mao-ga-o-nu-hien-nay

      ► Xét nghiệm sùi mào gà qua máu

      Đây là cách xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả chính xác nhất hiện nay đối với trường hợp người bệnh đang nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà nhưng chưa có những biểu hiện cụ thể.

      Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu người bệnh đem xét nghiệm xem trong máu có virus HPV hay không, sau đó đưa ra kết quả chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

      ► Xét nghiệm virus HPV – Xét nghiệm Cobas – Test

      Để thực hiện xét nghiệm Cobas – Test, bác sĩ sẽ lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung của người bệnh để thực hiện cùng lúc 2 thành phần là: xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm để tìm vi rút HPV.

cac-cach-xet-nghiem-sui-mao-ga-o-nu-hien-nay-1

      Các chuyên gia cho biết sử dụng công nghệ xét nghiệm Cobas – Test sẽ làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên đến 90 - 95%. Phương pháp đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

      Bạn nên biết, virus HPV (Human papillomavirus) chính là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung, (nhiễm HPV tìm thấy ở 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung).

      ► Xét Nghiệm Định Type Hpv ( Xét Nghiệm Hpv Genotype – PCR)

      Xét nghiệm type HPV là xét nghiệm để xác định type virus HPV nào gây sùi mào gà cũng như có thể tầm soát được bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả.

      Phương pháp xét nghiệm HPV – PCR sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV hay không, nếu có là nhiễm type nào có phải type dễ gây ung thư hay không từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Việc xét nghiệm này dùng để định type HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh thiết cổ tử cung. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính cho biết người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV.

      Lưu ý, nếu thực hiện xét nghiệm HPV – PCR bạn nên kèm với xét nghiệm Pap’smear nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

>>Trò chuyện cùng chuyên gia để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà nữ ở đâu tốt?

      Hiện nay, ở Việt Nam, nhiều rất nhiều cơ sở y tế có thể thực hiện xét nghiệm sùi mào gà nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Phòng khám đa khoa Hồng Phong là số ít địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hàng đầu, với trang thiết bị hiện đại có thể thực hiện xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả chính xác tối đa.

      Tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong, bạn sẽ không cần phải thắc mắc về vấn đề xét nghiệm sùi mào gà có phức tạp không bởi bạn sẽ được thực hiện quy trình xét nghiệm tiêu chuẩn, trang thiết bị hiện đại hàng đầu, đội ngũ y bác sĩ đầu ngành và kết quả sẽ sớm trả về đến bạn nhanh chóng, chính xác nhất. 

cac-cach-xet-nghiem-sui-mao-ga-o-nu-hien-nay-2

      Bên cạnh đó, các bác sĩ tại phòng khám Hồng Phong sẽ dựa trên kết quả xét nghiệm sùi mào gà để đưa ra lời khuyên phù hợp với tình trạng sức khỏe và kinh tế của bạn

✜ Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về tin tức sức khỏe

      Trên đây là thông tin về các cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ hiện nay, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về xét nghiệm sùi mào gà hoặc cần tư vấn thêm về bệnh, hãy liên hệ với các chuyên gia của phòng khám để được giải đáp ngay.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Trang Chủ :PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất
  • Coreyror


    This year turned out to be very difficult. But we have optimized and reduced the cost of our products! It is almost impossible to find prices lower than ours, the sale is at the cost price level. Watch and be surprised by our super low prices https://is.gd/72jG3I

    Trả lời Bình luận