Các Cách Xét Nghiệm Viêm Gan B Hiệu Quả Chính Xác Hiện Nay

Điểm trung bình: 9.5 / 10 (6)
Các Cách Xét Nghiệm Viêm Gan B Hiệu Quả Chính Xác Hiện Nay

       Viêm gan b không chỉ gây tổn thương nghiêm trọng tại gan, mà còn có thể lấy đi cả tính mạng người bệnh. Khi đó, các cách xét nghiệm viêm gan b có vai trò quan trọng trong việc chữa trị bệnh.

Tham khảo thêm:

 Cách chữa bệnh viêm gan b

 Địa chỉ khám gan

Các cách xét nghiệm viêm gan b hiệu quả chính xác hiện nay

       Viêm gan B là một trong những bệnh lý nguy hiểm tại gan, có thể âm thầm hủy hoại sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng người bệnh. Cùng với tỉ lệ người mắc mới viêm gan B và tỉ lệ người viêm gan B biến chứng thành xơ gan, ung thư gan ngày càng cao, mà viêm gan B đã trở thành một căn bệnh đáng báo động trong xã hội.

       Trong khi đó, việc phát hiện và điều trị sớm viêm gan B lại rất khó khăn, bởi bệnh hầu như không chịu chứng để nhận biết. Phần lớn các trường hợp nhận biết và điều trị viêm gan B, chính là nhờ vào việc thực hiện các xét nghiệm kiểm tra viêm gan định kỳ.

       Theo các chuyên gia y tế, chuyên khoa gan phòng khám Hồng Phong - Địa chỉ chữa bệnh gan hàng đầu tại TPHCM cho biết, có các cách xét nghiệm viêm gan B cụ thể như sau:

➢ Xét nghiệm HbsAg: đây là xét nghiệm đầu tiên được dùng để chẩn đoán viêm gan B. Với kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính, tức là đã nhiễm phải virus viêm gan B. Còn ngược lại, khi kết quả HbsAg âm tính, tức là cơ thể người bệnh chưa bị nhiễm virus viêm gan B.

➢ Xét nghiệm Anti Hbs: đây là xét nghiệm dùng để tìm kháng nguyên kháng virus HBV. Nếu Anti Hbs dương tính, có nghĩa là cơ thể đã có kháng nguyên kháng lại viêm gan B, ngược lại thì cần phải tiêm phòng vacxin phòng bệnh.

➢ Xét nghiệm HbeAg: xét nghiệm dùng để nhận định lhangs nguyên e của virus viêm gan B. Nếu kết quả dương tính, tức là virus viêm gan B đang hoạt động tích cực với khả năng lây nhiễm lớn. Ngược lại, nếu kết quả này âm tính, chứng tỏ virus đang hoạt động yếu hay đang trong trạng thái ngủ yên, mức độ lây nhiễm thấp.

cac cach xet nghiem viem gan b

Một số cách xét nghiệm viêm gan B hiệu quả (Ảnh minh họa)

➢ Xét nghiệm Anti HBc:  là xét nghiệm đi tìm kháng thể đối kháng với kháng nguyên lõi của HBV. Đây là kháng thể xuất hiện rất sớm trong cơ thể người bệnh và tồn tại suốt đời dùng để đánh giá người đó có lây nhiễm phải virus HBV gây viêm gan B hay không.

➢ Xét nghiệm Anti Hbe: nếu kết quả xét nghiệm anti Hbe dương tính, tức sự sao chép virus viêm gan b trong gan đang dần chậm lại, tính nguy hại và truyền nhiễm cũng sẽ giảm đi phần nào.

➢ Xét nghiệm HBV DNA: đây là xét nghiệm định lượng virus, đóng vai trò quan trọng trong việc xét nghiệm viêm gan B.

➢ Sinh thiết gan: đối với những bệnh viêm gan B mạn tính, sinh thiết gan sẽ cho ra kết quả chính xác về mức độ tổn thương tại gan, cũng như kiểm tra được mức độ xơ sẹo  xảy ra tại gan.

cac cach xet nghiem viem gan b

Xét nghiệm viêm gan B (Ảnh minh họa)

Các cách xét nghiệm viêm gan b trên đây đều những phương pháp chủ yếu, được áp dụng để thực hiện xét nghiệm và đánh giá viêm gan B một cách hiệu quả. Ở mỗi một cách xét nghiệm kể trên, sẽ phù hợp với từng tình trạng bệnh lý nhất định. Tùy theo mỗi trường hợp, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện những cách xét nghiệm khác nhau.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

Chi phí cho các xét nghiệm viêm gan B

       Ngoài các cách xét nghiệm viêm gan b chính xác, thì vấn đề về xét nghiệm viêm gan b giá bao nhiêu có lẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia y tế cho biết như sau:

       Mỗi hạng mục xét nghiệm viêm gan B kể trên, sẽ tương ứng với một mức chi phí cụ thể khác nhau. Trong khi đó, mỗi người bệnh lại có thể thực hiện những hạng mục xét nghiệm khác nhau, chính vì thế, sẽ rất khó để nói về chi phí xét nghiệm bệnh lý này.

       Tuy nhiên, chi phí cho xét nghiệm sẽ không quá đắt đỏ như mỗi cá nhân từng nghĩ. Nếu người bệnh không muốn tốn quá nhiều chi phí cho việc xét nghiệm và điều trị viêm gan B, thì ngoài việc sớm thực hiện xét nghiệm và điều trị bệnh, người bệnh cần lựa chọn, tìm đến cho mình một cơ sở y tế uy tín nhất để thực hiện các hạng mục xét nghiệm này.

cac cach xet nghiem viem gan b

Chi phí cho các xét nghiệm viêm gan B phụ thuộc nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

       Hiện nay, để thực hiện xét nghiệm viêm gan B và điều trị căn bệnh nguy hiểm này, thì phòng khám Đa Khoa Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho người bệnh. Đây là một trong số ít những phòng khám chuyên khoa gan chính quy, uy tín hàng đầu tại TPHCM. Với bề dày kinh nghiệm của các y bác sĩ, cùng những máy móc và phương pháp xét nghiệm tiên tiến tại phòng khám Hồng Phong, chắc chắn sẽ giúp người bệnh có được một kết quả xét nghiệm viêm gan B chính xác nhất.

  >>>> Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phòng khám Hồng Phong ngay để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất