Các Loại Thuốc Trị Xơ Gan Cổ Trướng Hiệu Quả Hiện Nay

Điểm trung bình: 9 / 10 (4)
Các Loại Thuốc Trị Xơ Gan Cổ Trướng Hiệu Quả Hiện Nay

Xơ gan cổ trướng là một biến chứng của bệnh xơ gan dẫn đến tình trạng ứ nước và huyết tương trong các khoang trống như ổ bụng, màng phổi và các mô cơ. Khi tích một lượng lớn nước trong ổ bụng, bụng sẽ trương phình gọi là cổ trướng. Nếu nước có nhiều trong màng phổi sẽ làm cho người bệnh khó thở, khi nước có nhiều trong các mô cơ sẽ làm cho người bệnh bị phù nề, nhất là ở các phần thấp của chân. Đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm của gan nên điều trị kịp thời để tránh tình trạng gây nguy hiểm tính mạng của người so suy yếu, hay vỡ tĩnh mạch và chảy máu ồ ạt.

Tham khảo thêm:

 Xét nghiệm chức năng gan

 Địa chỉ khám gan

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan, những nguyên nhân chủ yếu là do uống nhiều rượu, do người béo phì làm gan nhiễm mỡ, do các loại virus tấn công tế bào gan làm gan xơ hóa…

Thuốc trị xơ gan cổ trướng

Hiện nay xơ gan cổ trướng chưa có loại thuốc đặc trị, các loại thuốc hiện nay áp dụng cho người bị xơ gan cổ trướng chỉ là nhằm giúp cho người bệnh cầm chân để bệnh không phát triển thêm, các loại thuốc này nhằm bảo vệ nhu mô gan, tăng sức đề kháng… cùng những bác sĩ có kinh nghiệm với bệnh gan mật.

thuốc trị xơ gan cổ trướng

Thuốc trị xơ gan cổ trướng

Điều quan trọng là cần nên đến các bệnh viện lớn và phòng khám chuyên gan uy tín để tiến hành điều trị, người thiết kế phác đồ điều trị không theo kiểu đụng ai cũng tiêm thuốc đắt tiền. Trái lại, bác sĩ nên dựa vào cơ địa và mức độ bệnh lý của mỗi bệnh nhân cá biệt để cho toa. Nếu thầy thuốc biết kết hợp Đông y và Tây y càng tốt nhưng đứng chữa theo kiểu Tây y hết thuốc chữa rùi chuyển sang Đông y.

Hiện nay, Tây y đã phát triển nổi bật với hai phương pháp là cấy tế bào gốc và ghép gan giúp cải thiện tình trạng tổn thương tại gan, vốn là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan cổ trướng. Cùng với sự hỗ trợ của các loại thuốc để nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào gan, giúp chúng được nuôi dưỡng tốt và phục hồi nhanh chóng. Đường và đạm là hai yếu tố cần thiết cho liệu pháp này, đóng vai trò quyết định cho việc thành công của quá trình điều trị này.

Đã từ rất lâu, bệnh xơ gan cổ trướng được xem là bệnh nan y không có thuốc cứu chữa. Do đó, dẫn đến việc nhiều người không có điều kiện hoặc không tin là có cách điều trị này, nên chọn cách nằm nhà chết trong đau đớn mà không có bất kỳ động lực nào.

Phương pháp ghép gan được xem là tiến tiến nhất hiện nay, tại Việt Nam đã thực hiện được một vài ca thành công nhưng việc thiếu trang thiết bị cùng đội ngũ y bác sĩ chưa đủ trình độ là nguyên nhân làm cho phương pháp này chưa được phổ biến. Bên cạnh đó là việc thiếu nguồn nội tạng đã cản trở việc thực hiện các ca ghép gan.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc, nếu còn điều gì cần giải đáp bạn có thể liên hệ sớm với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienchuyengan.com

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất