Công Dụng Của Vỏ Bưởi Trong Việc Hỗ Trợ Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Là Như Thế Nào

Điểm trung bình: 9.3 / 10 (3)
Công Dụng Của Vỏ Bưởi Trong Việc Hỗ Trợ Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Là Như Thế Nào

 Bên cạnh việc dùng thuốc, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ hợp hợp lý thì việc vận dụng những loại thực phẩm có ích để chữa bệnh cũng là cách khôn ngoan để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Điển hình nhất là dùng vỏ bưởi. Vậy công dụng của vỏ bưởi trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ là như thế nào? Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ vấn đề này.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về hỏi đáp với bác sĩ

Công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi với gan nhiễm mỡ

 Gan nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ trong tế bào gan tích tụ vượt quá lượng mỡ giới hạn. Khi trong gan có 10 – 25% mỡ gọi là gan nhiễm mỡ trung bình, còn trên 25% mỡ trong gan là gan nhiễm mỡ nặng.

 Trong điều trị gan nhiễm mỡ các chuyên gia cho rằng chế độ ăn uống và lối sống đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của quá trình điều trị. Nhiều thực phẩm và trái cây có tác dụng rất lớn trong việc điều trị gan nhiễm mỡ trong đó có vỏ bưởi.

Công Dụng Của Vỏ Bưởi Trong Việc Hỗ Trợ Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Là Như Thế Nào

 Theo y học phương Đông, vỏ bưởi có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng.

 Phần vỏ xanh bên ngoài có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho. Còn các hoạt chất có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

 Còn theo nghiên cứu khoa học, trong vỏ bưởi có chứa 2,5–3,2% flavonoit toàn phần có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, đặc biệt là có tác dụng hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ.

 Chính vì vậy, việc dùng vỏ bưởi điều trị gan nhiễm mỡ là một trong các biện pháp được đánh giá là an toàn và hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

       >>>>Ngoài cách chữa gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi, người bệnh có thể xem thêm: Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam.

Cách dùng vỏ bưởi điều trị gan nhiễm mỡ

 Cách dùng vỏ bưởi điều trị gan nhiễm mỡ được thực hiện như sau:

  Lấy quả bưởi, rửa sạch và bóc bỏ.

  Sau đó bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng.

  Mỗi ngày lấy khoảng 50g vỏ bưởi này sắc kỹ lấy nước uống.

  Trong trường hợp không có vỏ bưởi, bạn cũng có thể thay thế bằng vỏ cam, vỏ quýt và cách thực hiện cũng tương tự như trên.

 Ngoài ra có thể dùng lá sen (hà diệp) sơn tra (táo mèo) sắc uống cũng có tác dụng tốt để chữa gan nhiễm mỡ.

Công Dụng Của Vỏ Bưởi Trong Việc Hỗ Trợ Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Là Như Thế Nào

 Tuy nhiên, dùng vỏ bưởi chỉ là cách hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ và hiệu quả rất chậm. Do đó tốt nhất người bệnh vẫn nên đến các địa chỉ chữa bệnh gan uy tín để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh, sau đó mới có được phương án điều trị hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân.

 Để tiến hành xét nghiệm và điều trị gan nhiễm mỡ chính xác, hiệu quả, người bệnh nên đến Phòng Khám Hồng Phong. Đây là một trong những địa chỉ chuyên khoa gan mật có uy tín hàng đầu TPHCM.

 Phòng khám quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ điều trị tiên tiến đảm bảo sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương án điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

      Hi vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hồng Phong để được hỗ trợ cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Trang Chủ :PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

 • Mới nhất