Điều Trị Viêm Gan C Tốn Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay

Điểm trung bình: 5.8 / 10 (82)
Điều Trị Viêm Gan C Tốn Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay

Tỉ lệ mắc bệnh viêm gan C ở  nước ta khá cao, viêm gan C ở giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến sơ gan, ung thư gan. Vì vậy điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền là mối quan tâm của nhiều người, nhằm giúp người dân giải đáp những thắc mắc về chi phí chúng tôi xin giải đáp như sau.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí điều trị viêm gan C phụ thuộc  vào rất nhiều yếu tố như thuốc, tình trạng bệnh nhân, tay nghề bác sĩ, phương pháp điều trị và cả trang thiết bị khám chữa bệnh.

Những bệnh nhân ở giai đoạn đầu cấp tính của bệnh thì chi phí điều trị khá thấp, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì quá trình điều trị phức tạp hơn nên chi phí cũng cao hơn rất nhiều.

Điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền?

Giai đoạn xơ  gan, ung thư gan thì chi phí rất tốn kém, lúc này bệnh nhân phải thực hiện nhiều đợt hóa trị , thậm chí là ghép gan…Vì vậy bác sĩ chuyên khoa gan khuyên rằng khi có các dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm C như mệt mỏi, chán ăn, vàng da… thì bạn cần đến những cơ sở chuyên khoa uy tín làm các xét nghiệm viêm gan C giúp phát hiện bệnh sớm nhằm tiết kiệm chi phí.

Đối với những bệnh nhân dù không có dấu hiệu viêm gan C cũng thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ và kiểm tra chức năng gan của mình nhằm đảm bảo sức khỏe và phát hiện bệnh sớm.  Bác sĩ chuyên khoa gan khuyến cáo trẻ em khi sinh ra cần được tiêm phòng gan  nhằm phòng tránh bệnh gan sau khi lớn lên. 

Điều trị viêm gan C nên tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không nản chí, bỏ cuộc, giữ tình thuần thoải mãi giúp cho việc điều trị nhanh và tốt hơn, từ đó giúp giảm cả về thời gian lẫn chi phí điều trị viêm gan siêu vi C.

Nhiều bệnh nhân bỏ cuộc trong quá trình điều trị tạo điều kiện cho bệnh tại phát nặng khiến cho việc điều trị trở lên khó khăn gây ra chi phí cũng tốn kém. 

Một trong nhiều nguyên nhân khiến cho chi phí điều trị viêm gan C tăng cao gây ra tốn kém cho người bệnh đó chính là việc người bệnh áp dụng sai phương pháp điều trị khiến cho virus dễ nhờn thuốc, kháng thuốc nên phải kéo dài thời gian điều trị nên gây ra tốn kém.

Đa số thuốc điều trị viêm gan C được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ấn Độ có giá thành rất cao.  Ví dụ biệt dược Ledvir (Ledipasvir/Sofosbuvir 90/400 mg) giá 13.500.000 VNĐ/ chai 28 viên, biệt dược Myhep (Sofosbuvir 400 mg) giá 9.00.000 VNĐ/ chai 28 viên, biệt dược ZEPATIER (Elbasvir 50 mg/ Grazoprevir 100 mg) giá bán lẻ  27.000.000 VNĐ/ hộp 28

điều trị viêm gan c

Harvoni viên phối hợp Sofosbuvir và Ledipasvir giá bán tại Mỹ: 1125 USD/ 1 viên, chi phí cho 12 tuần điều trị khoảng 94.000 USD

Hiện tại, tổng chi phí điều trị cho một ca viêm gan C theo phác đồ 1 năm gồm thuốc chích và uống, chi phí dao động khoảng 60 - 200 triệu đồng. Nhưng do tùy vào từng tình trạng bệnh,  liệu trình dùng thuốc, chi phí sẽ giao động.

Do vậy tùy vào tình trạng bệnh mà liệu trình dùng thuốc khác nhau nên chi phí cũng khác nhau. Những bệnh nhân ở giai đoạn mãn tính, xơ gan thì quá trình điều trị cần lâu dài và liều trình dùng thuốc lâu hơn nên chi phí điều trị cũng tốn kém hơn.

Nhìn chung là việc điều trị viêm gan C cũng khá tốn kém, tuy nhiên chi phí điều trị viêm gan C cũng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh, phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh viêm gan C mà người bệnh áp dụng là gì.

Hi vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hồng Phong để được hỗ trợ cụ thể nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienchuyengan.com

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất