Kết Quả Xét Nghiệm Anti HCV Negative

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (8)
Kết Quả Xét Nghiệm Anti HCV Negative

Viêm gan C là 2 bệnh lý bệnh gan mãn tính nguy hiểm hàng đầu hiện nay với tỷ lệ người lây nhiễm và mắc bệnh hàng đầu trên toàn thế giới. Bệnh biểu hiện ít ỏi trong những giai đoạn đầu. Chính vì vậy, virus càng dễ có cơ hội phát triển gây hại trong cơ thể người bệnh và lây nhiễm cho người khác qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Vì thế, việc kiểm tra phát hiện Viêm gan C là rất cần thiết để chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm bệnh.

Tham khảo thêm:

 Xét nghiệm chức năng gan

 Địa chỉ khám gan

Nhiều bạn đọc đã tiến hành kiểm tra và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện chuyên gan, thắc mắc về kết quả xét nghiệm Anti HCV, Anti HCV Negative. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho quý bạn đọc qua những thông tin sau đây.

Anti HCV là gì?

Virus HCV gây Viêm gan C sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ ủ bệnh trong vòng từ 12 đến 40 ngày. Sau thời gian này, virus sẽ bắt đầu hoạt động, nhân lên, phá hủy tế bào gan, gây Viêm gan C cấp tính và mãn tính. Chỉ khoảng 70% người nhiễm Viêm gan C cấp tính có thể tự khỏi bệnh. Số còn lại sẽ tiếp tục chuyển sang giai đoạn mãn tính và nhiễm virus HCV suốt đời.

Sự gia tăng Anti HCV so với tải lượng virus

Sự gia tăng Anti HCV so với tải lượng virus

Anti HCV là kháng thể do hệ miễn dịch của cơ thể tạo ra để chống lại virus HCV. Kháng nguyên HCV-ag tăng lên trong cơ thể sau thời gian ủ bệnh. Sau đó 1 đến 2 tuần, Anti HCV sẽ bắt đầu xuất hiện. Nếu người bệnh khỏi bệnh trong thời gian cấp tính thì HCV ag sẽ giảm dần nhưng Anti HCV vẫn tồn tại sau đó. Trong những trường hợp nhiễm mãn tính thì HCV ag và Anti HCV luôn tồn tại song song.

Kết quả chẩn đoán Anti HCV Negative và Anti HCV Positive

Việc kiểm tra Anti HCV trong chẩn đoán viêm gan C có ý nghĩa xác định tình trạng nhiễm bệnh Viêm gan C. Cụ thể trong các trường hợp sau:

- Nếu Anti HCV Negative: tức là kết quả xét nghiệm âm tính với Anti HCV, cơ thể không có kháng thể kháng virus HCV, người được xét nghiệm chưa từng bị nhiễm Viêm gan C.

- Nếu Anti HCV Positive: tức là kết quả xét nghiệm dương tính với Anti HCV, cơ thể xuất hiện kháng thể kháng virus HCV, có thể có 2 trường hợp: đang mắc Viêm gan C hoặc đã từng nhiễm Viêm gan C nhưng đã tự khỏi trong thời gian cấp tính. Để phân loại 1 cách chắc chắn, cần tiến hành kiểm tra HCV RNA để biết có virus hoàn chỉnh đang hoạt động trong cơ thể hay không.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi Anti HCV Negative là gì, các chuyên gia của Bệnh viện chuyên gan giải thích cụ thể hơn như sau: Negative là 1 thuật ngữ trong xét nghiệm định tính dấu ấn sinh học, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “âm tính”. Anti HCV Negative có nghĩa là Kết quả xét nghiệm Anti-HCV là âm tính, không phát hiện kháng thể kháng virus HCV trong máu hoặc lượng kháng thể quá thấp (dưới giá trị tham chiếu).

Phương pháp kiểm tra xét nghiệm Anti HCV

Hiện nay, kỹ thuật vi hạt hóa phát quang được áp dụng phổ biến trong kiểm tra phát hiện Anti HCV trong huyết thanh. Sử dụng 1 hỗn hợp các chất để phản ứng với mẫu bệnh phẩm. Nếu trong mẫu thử có tồn tại Anti HCV thì phản ứng sẽ phát sáng. Độ sáng của phản ứng sẽ tỉ lệ thuận với nồng độ Anti HCV trong mẫu thử.

Thiết bị xét nghiệm Anti HCV bằng kỹ thuật hóa phát quang

Thiết bị xét nghiệm Anti HCV bằng kỹ thuật hóa phát quang

Phương pháp xét nghiệm này được tiến hành bằng thiết bị ARCHITECT i1000sr hoặc những loại thiết bị khác có chức năng tương tự. Phương pháp này áp dụng nguyên lý kiểm tra tương đối dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng nên là cơ sở hàng đầu để quyết định tính phổ biến và được sử dụng đầu tiên trong việc chẩn đoán phát hiện kháng thể của virus Viêm gan C (Anti HCV) trong máu.

Khuyến cáo từ chuyên gia: Người được tiến hành xét nghiệm cần lưu ý nên nhịn ăn (để bụng đói) trong vòng từ 8 đến 10 tiếng trước khi tiến hành trích xuất mẫu máu xét nghiệm để đảm bảo cho ra kết quả chính xác. Thời gian chờ đợi kết quả chỉ trong vòng 3 tiếng đến nửa ngày. Nếu tiến hành lấy mẫu máu vào buổi chiều thì thường sẽ nhận được kết quả vào sáng hôm sau.

Làm gì khi Anti HCV Negative?

Khi Anti HCV Negative (âm tính), khả năng cao là người đó không mắc Viêm gan C. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp kiểm tra vào thời gian virus ủ bệnh, Anti HCV chưa xuất hiện trong cơ thể thì kết quả cho ra cũng âm tính với Anti HCV. Điều cần thiết đó là kiểm tra lại Anti HCV 3 tháng sau đó. Nếu kết quả Anti HCV vẫn âm tính, thì có thể khẳng định người đó không bị mắc bệnh Viêm gan C.

Nếu kết quả Anti HCV Negative, điều cần thiết là cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh, sử dụng các biện pháp an toàn khi thực hiện các hành vi có nguy cơ lây nhiễm cao. Đó là cách hữu hiệu nhất hiện nay để phòng ngừa Viêm gan C, vì chưa có vaccine đặc hiệu.

Song song, cần áp dụng một chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, lành mạnh nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, gia tăng tỷ lệ đào thải virus trong thời gian cấp tính nếu không may bị nhiễm Virus HCV.

Hi vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hồng Phong để được hỗ trợ cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất
  • foencedon


    Amoxicillin 500mg Dose For Ear Infection BymnCala [url=https://xbuycheapcialiss.com/]cialis online prescription[/url] tailky Propecia Ville

    Trả lời Bình luận