Hỏi Đáp : Người Bị Bệnh Gan Nên Tập Môn Thể Thao Gì

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (3)
Hỏi Đáp : Người Bị Bệnh Gan Nên Tập Môn Thể Thao Gì

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, em đang điều trị bệnh viêm gan B bằng thuốc inteferol, dù sức khỏe đang suy yếu nhưng việc nằm yên một chỗ khiến em càng mệt mỏi hơn. Xin hỏi bác sĩ người bị bệnh gan  như em có thể tập những môn thể thao nào để không ảnh hưởng xấu đến gan không? Cảm ơn bác sĩ nhiều !

Bác sĩ trả lời câu hỏi : "Người Bị Bệnh Gan Nên Tập Môn Thể Thao Gì"

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám Hồng Phong. Như bạn cũng biết người bị bệnh gan lúc này thường cảm thấy mệt mỏi nên việc tập luyện thể thao là điều nên làm để cơ thể có thêm nhiều năng lượng đồng thời hỗ trợ cho hoạt động lọc máu của hệ tuần hoàn được tốt hơn. Đồng thời với những người đang điều trị bằng thuốc inteferol như bạn việc tập thê dục sẽ giúp giảm một số tác dụng phụ của thuốc đối với người bệnh.

Lúc này gan của bạn đang bị tổn thương nên các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên chọn các môn thể thao nhẹ nhàng, tập với cường độ vừa phải để tránh làm gan bị làm việc quá sức. Một số môn thể thao tốt cho người bị bệnh gan như:

Thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao: các bài tập thể dục này tương đối nhẹ, không cần vận dụng quá nhiếu sức giúp cho tim, phổi và tòan bộ hệ mạch máu tim thực hiện và phân phát oxygen nhanh và hiệu quả hơn đến mọi nơi trong cơ thể. lúc này tim sẽ không phải làm việc vất vả để bơm máu đến phần còn lại của cơ thể bao gồm cả gan. Mạch sẽ bắt đầu chậm hơn,giúp gan làm việc hiệu quả hơn, không bị áp lực để có thể  dễ dàng gửi trả lại phần còn lại của cơ thể lượng máu nó đã lọc.

Ngoài ra người bệnh có thể chơi một số môn như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội đều rất tốt cho gan.

Tập gym hoặc yoga cũng rất thích hợp với người bệnh gan.

Bên cạnh việc tập thể dục thì bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, không thức khuya dậy sớm để gan có thể phục hồi nhanh hơn.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về hỏi đáp với bác sĩ

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Trang Chủ :PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất