Nguy Cơ Mắc Chung Bệnh Viêm Gan B Và C Cùng 1 Lúc Có Hay Không?

Điểm trung bình: 9.8 / 10 (4)
Nguy Cơ Mắc Chung Bệnh Viêm Gan B Và C Cùng 1 Lúc Có Hay Không?

 Tính đến thời điểm hiện tại có tới 5 loại vi rút có khả năng gây bệnh viêm gan là virus viêm gan A, B, C, D và E. Trong đó virus viêm gan B và C là 2 loại nguy hiểm, có thể tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan, thậm chí tử vong. Vậy nguy cơ mắc chung bệnh viêm gan b và c cùng 1 lúc có hay không?

Con người có khả năng cùng mắc viêm gan b và viêm gan c hay không?

 Nằm trong vùng dịch tễ lưu hành của viêm gan virus, theo các số liệu thống kê tại Việt Nam, trung bình cứ 10 người thì có 2 người mang trong mình mầm bệnh viêm gan B. Còn số người bị phơi nhiễm siêu vi C thì đang chiếm từ 4 - 11% dân số và phần lớn các trường hợp đều phát triển thành mãn tính.

 Bệnh Viêm gan B và C thường được coi là một căn bệnh thầm lặng bởi vì nhiều bệnh nhân có mang Virus nhưng không có triệu chứng và không cảm thấy bệnh, Có khoảng 80% người bị nhiễm viêm gan B và C không có các dấu hiệu đặc trưng và đa số bệnh nhân bị nhiễm siêu vi mãn tính thường chỉ có triệu chứng ở giai đoạn nặng.

Nguy Cơ Mắc Chung Bệnh Viêm Gan B Và C Cùng 1 Lúc Có Hay Không?

80% người bị nhiễm viêm gan B và C không có các dấu hiệu đặc trưng (Ảnh minh họa)

 Những người nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C mạn tính, nếu không được theo dõi đánh giá tình trạng bệnh và điều trị kịp thời sẽ tiến triển đến xơ gan hoặc ung thư gan nguyên phát hoặc tiến triển từ xơ gan thành ung thư gan, cuối cùng là dẫn đến tử vong liên quan đến bệnh gan.

 Một điều vô cùng đặc biệt mà tất cả người bệnh cần phải hết sức lưu tâm chính là những người bị viêm gan b có nguy cơ bị luôn viêm gan c và ngược lại. Do đó, từ trước đến nay bệnh viêm gan b, viêm gan c luôn được coi là căn bệnh nguy hiểm vì có thể đe dọa đến tính mạng, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh.

>>Trò chuyện cùng chuyên gia để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<

Bệnh viêm gan b, viêm gan c có điều trị được không?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, mục tiêu điều trị viêm gan B và C là phòng ngừa xơ gan, bệnh gan giai đoạn cuối, ung thư gan, tử vong do bệnh gan và dự phòng lây truyền ra cộng đồng.

 Và người bệnh cần nên tiến hành bệnh viêm gan b và viêm gan c ngay khi có những triệu chứng bất thường. Mọi người có thể đến tại các bệnh viện công lập hoặc các cơ sở y tế uy tín, chất lượng tại tphcm để thực hiện tầm soát bệnh ở giai đoạn đầu, tìm ra được nguyên nhân gây bệnh cũng như đánh giá chức năng gan để có thể đưa ra phác đồ điều trị viêm gan b và c thích hợp.

 Hiện nay, các cách điều trị viêm gan b bao gồm cả nội khoa và ngoại khoa. Tuy nhiên với phương pháp nội khoa điều trị virus viêm gan B và C mạn tính cần phải điều trị lâu dài, do đó người bệnh phải tuân thủ điều trị uống thuốc, tái khám định kỳ.

 Riêng phương pháp ngoại khoa điều trị viêm gan b và viêm gan c thì hiện chỉ được áp dụng tại một số địa chỉ chữa bệnh gan có uy tín, chất lượng cao như Phòng khám đa khoa Hồng Phòng vì đây đều là những phương pháp mới, sử dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại nên với những cơ sở y tế thông thường sẽ không có được.

Nguy Cơ Mắc Chung Bệnh Viêm Gan B Và C Cùng 1 Lúc Có Hay Không?

Đa khoa Hồng Phong là địa chỉ chuyên chữa bệnh gan tốt nhất tại Sài Gòn 

 Một số phương pháp điều trị bệnh gan mới tại phòng khám Hồng Phong mà bạn đọc có thể tham khảo qua:

  Phương pháp xung mạch tần số thấp: Phương pháp được tiến hành thông qua các thiết bị lọc máu công nghệ cao giúp thuốc có nồng độ cao thẩm thấu nhanh chóng đến từng phần của gan, phát huy hiệu quả tiêu diệt nguồn gây bệnh.

 ► Phương pháp truyền máu ozone: Kỹ thuật Ozone tự thân truyền máu áp dụng công nghệ phóng điện với áp suất không khí thấp để tạo ra khí Ozone. Sau khi lấy 1 lượng máu nhất định của bệnh nhân hòa cùng oxy xanh theo tỉ lệ 1:1 cho phản ứng với nhau rồi tiêm lại vào cơ thể người bệnh để kích thích quá trình trao đổi chất, thúc đẩy phản ứng miễn dịch của cơ thể, tăng cường hiệu quả điều trị bệnh gan.

 ► Phương pháp tách lọc virus: Đây là phương pháp này được đánh giá tốt nhất trong tất cả các phương pháp điều trị bệnh gan hiện nay. Các bệnh lý như viêm gan B, viêm gan C cũng dễ dàng bị đẩy lùi nhờ khả năng chặn đứng sự nhân bản lên của virus và làm tiêu hao bản mẫu của virus trong nhân tế bào gan. Đồng thời giúp phục hồi chức năng gan hiệu quả.

Nguy Cơ Mắc Chung Bệnh Viêm Gan B Và C Cùng 1 Lúc Có Hay Không?

Các phương pháp điều trị bệnh gan tại Phòng khám Hồng Phong hiệu quả, an toàn (Ảnh minh họa)

 Do đó, lựa chọn Phòng khám đa khoa Hồng Phong để điều trị các vấn đề về gan mật, điển hình là viêm gan b và c sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất dành cho tất cả người bệnh.

 Phòng khám không chỉ có đầy đủ các phương pháp chữa bệnh gan hiện đại mà chi phí chẩn đoán và điều trị bệnh gan lại cực kỳ hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân, đảm bảo người bệnh sẽ an tâm điều trị.

 Trên đây là một số thông tin hữu ích về thắc mắc liệu có thể mắc bệnh viêm gan b và c cùng lúc hay không. Hi vọng qua những thông trên đã giúp mọi người biết có được nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể chủ động trò chuyện với bác sĩ chuyên gan qua hệ thống tư vấn trực tuyến để được giải đáp rõ hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

 • Mới nhất