Những Phương Pháp Phá Thai 1 Tháng Tuổi An Toàn Hiện Nay

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
203 View

Mặc dù, làm mẹ là thiên chức cao cả mà có lẽ bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đi đến quyết định phá thai thì việc tìm hiểu kỹ các phương pháp thực hiện là rất cần thiết. Vậy những phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn hiện nay là gì?

Phá thai 1 tháng tuổi an toàn bằng cách nào?

Đầu tiên, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong xin được nhấn mạnh, nếu bạn đang mắc phải những bệnh lý nguy hiểm và nó có thể đe dọa đến tính mang thai nhi. Hoặc thai nhi chẳng may bị dị tật bẩm sinh thì mẹ có thể thực hiện đình chỉ thai kỳ. Với những trường hợp còn lại, chúng tôi  vẫn khuyên chị em không nên phá thai nếu như vẫn còn có sự lựa chọn khác tốt hơn. Bởi phá thai đồng nghĩa với việc chúng ta tước đi quyền được sống, quyền được làm người của một sinh linh bé nhỏ.

Trong trường hợp bắt buộc phải đi đến quyết định phá thai thì thời điểm thai 1 tháng tuổi (4 tuần tuổi) sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bào thai đã quá lớn. Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn nhất hiện nay chính là phá thai bằng thuốc.

nhung-phuong-phap-pha-thai-1-thang-tuoi-an-toan-hien-nay

Thai 1 tháng tuổi có thể đình chỉ  bằng thuốc phá thai (Ảnh minh họa)

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai nghén. Thuốc sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài giống như bị sảy thai. Phương pháp có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 - 98%.

Phương pháp này được chỉ định thực hiện cho những tuổi thai dưới 7 tuần (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không bị mắc các bệnh lý về nội khoa, phụ khoa như tim mạch, huyết áp.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Trước khi tiến hành đình chỉ thai 4 tuần tuổi, bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi về sức khỏe, giải thích về quá trình phá thai và tư vấn các biện pháp tránh thai nếu chị em không muốn tiếp tục mang thai. 

Sau đó, thai phụ cần ký vào một bản cam kết phá thai. Tiếp theo, bác sĩ sẽ được thăm khám và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết.

Sau khi thăm khám, thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ phụ khoa. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, khiến túi thai bong ra khỏi thành tử cung của thai phụ. Sau khi sử dụng viên thứ nhất nếu không có điều bất thường nào diễn ra, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.

nhung-phuong-phap-pha-thai-1-thang-tuoi-an-toan-hien-nay-1

Sau 2 ngày thai phụ trở lại để uống viên thuốc thư 2 (Ảnh minh họa)

Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng), thai phụ phải quay lại cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tiếp tục sử dụng viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này các bạn sẽ thấy đau bụng bởi tử cung đang bị co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

Thai phụ được theo dõi nghiêm ngặt trong gần 4 giờ và cứ gần 30 phút bác sĩ phụ khoa sẽ đo huyết áp cùng mạch, tình trạng khả năng của chị em. Nếu đáp ứng tốt đối với thuốc, thai phụ có thể ra về.

Lưu ý: Thông thường trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài. Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài gần 1 tháng.

>>Trò chuyện cùng chuyên gia để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<

Phá thai 1 tháng tuổi an toàn ở đâu?

Mặc dù cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn bằng thuốc nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi tính chính xác trong khâu xác định tuổi thai và sức khỏe của thai phụ. Đó là lý do vì sao, việc phá thai cần phải được thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa uy tín, đảm bảo các yếu tố về nhân lực cũng như cơ sở vật chất.

Là một trong những cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa uy tín nhất tại khu vực TPHCM, phòng khám đa khoa Hồng Phong được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc người bệnh.

nhung-phuong-phap-pha-thai-1-thang-tuoi-an-toan-hien-nay-2

Đa khoa Hồng Phong địa chỉ phá thai uy tín, an toàn

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương pháp phá thai tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại, chi phí theo đúng quy định của Sở Y tế, làm việc xuyên suốt... Phòng khám Hồng Phong tự tin là địa chỉ phá thai an toànuy tín nhất mà chị em có thể an tâm đến khám và thực hiện đình chỉ thai (nếu muốn).

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn hãy liên hệ với các bác sĩ của phòng khám để nhận được lời khuyên bổ ích.  

 

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienchuyengan.com

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất