Những Phương Pháp Xét Nghiệm Bệnh Lậu Chính Xác Hiện Nay

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (5)
Những Phương Pháp Xét Nghiệm Bệnh Lậu Chính Xác Hiện Nay

       Xét nghiệm bệnh lậu có vai trò quan trọng trong việc sớm nhận biết và chữa trị bệnh. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của chuyên gia về những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay, dành cho người bệnh tham khảo.

Những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay

       Đã từ lâu, nổi ám ảnh về bệnh lậu luôn khiến cả người bệnh và cộng đồng phải khiếp sợ. Bởi, nếu không được điều trị sớm, bệnh chẳng những gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người bệnh, mà nó còn có thể lây bệnh cho những người xung quanh. Chính bì vì thế, mà việc xét nghiệm bệnh lậu để nhận biết và chữa trị bệnh sớm, luôn là vấn đề được quan tâm.

       Nói về những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay, các chuyên gia y tế phòng khám Hồng Phong, có những chia sẻ cụ thể như sau:

xét nghiệm bệnh lậu

Xét nghiệm bệnh lậu (Ảnh minh họa)

➢ Xét nghiệm bệnh lậu trực tiếp

       Để thực hiện phương pháp xét nghiệm bệnh lậu, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy chất dịch từ niệu đạo của người bệnh, đem nhuộm bệnh phẩm và soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

➢ Xét nghiệm bệnh lậu bằng nuôi cấy

       Đây là phương pháp đem đến độ chính xác cao trong xét nghiệm bệnh lậu, trước đây thường được khuyên dùng. Tuy nhiên, lại khá mẫn cảm với những người bệnh có triệu chứng bệnh mờ nhạt hoặc không có triệu chứng.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

➢ Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách xét nghiệm tính nhạy cảm

       Đây là cách xét nghiệm kiểm tra bệnh lậu thường được áp dụng, sau khi kết quả xét nghiệm nuôi cấy dương tính. Các y bán sĩ sẽ lấy kết quả nuôi cấy dương tính đã thu được, đem thử nghiệm phản ứng thuốc. Sau đó, dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).

➢ Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp xét nghiệm kháng nguyên

       Đây là phương pháp xét nghiệm tầm soát bệnh lậu bằng cách thử nghiệm miễn dịch enzyme và thực hiện các xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.

Những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay

Những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay (Ảnh minh họa)

➢ Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nhuộm màu gram

       Đây cũng là một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu thường được áp dụng. Thông qua chất dịch được lấy từ tử cung hoặc dương vật của người bệnh, các y bác sĩ sẽ cho chất lỏng lan truyền trên lam kín và dùng thuốc nhuộm để nhuộm màu, nhằm xác định sự tồn tại của vi khuẩn lậu. Tuy nhiên, với phương pháp này, độ tin cậy lại không cao bằng cách thăm dò phân tử hay nuôi cấy lậu.

>>> Với rất nhiều nhưng phương pháp xét nghiệm lậu kể trên, ắc hẳn người bệnh sẽ lo lắng, băn khoăn không biết bệnh lậu nên xét nghiệm gì. Tuy nhiên, người bệnh hãy đừng quá lo lắng, mà nên nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và có những hướng dẫn cụ thể nhất. Lúc này, các y bác sĩ sẽ dựa vào từng tình trạng cụ thể của người bệnh, mà sẽ có những chỉ định xét nghiệm phù hợp nhất.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Khi nào cần tiến hành xét nghiệm bệnh lậu?

       Bệnh lậu có thể lây truyền dễ dàng qua các con đường: tình dục, từ mẹ sang con, sử dụng chung vật dụng cá nhân hay tiếp xúc với niêm mạc hở, vùng da trầy xước... có chứa dịch và máu của người bệnh.

       Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh khoảng 72 giờ, người bị lây bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện một số những triệu chứng bệnh như:

➢ Dương vật và âm đạo bị ngứa ngáy, chảy mủ.

➢ Xuất hiện tình trạng tiểu đau, tiểu buốt, tiểu ra mủ, có lẫn máu.

➢ Bộ phận sinh dục, dương vật, âm đạo sưng đau, ở nữ xuất hiện rất nhiều khí hư có mùi hôi.

Triệu chứng bệnh lậu cần được xét nghiệm sớm
Triệu chứng bệnh lậu cần được xét nghiệm sớm (Ảnh minh họa)

➢ Ở nam giới thường kèm theo triệu chứng như xuất tinh đau, xuất tinh ra máu, đau lưng.

➢ Một số triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện như sốt cao, sức khỏe suy giảm, cơ thể mệt mỏi...

>>> Nếu không may xuất hiện những triệu chứng của bệnh lậu kể trên, người bệnh nhất định phải nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xét nghiệm bệnh lậu, điều trị bệnh kịp thời nhất. Đây chính là lúc mà việc xét nghiệm bệnh lậu cần được thực hiện càng sớm, càng tốt.

       Hiện nay, để thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu cũng như để điều trị căn bệnh nguy hại này, thì phòng khám Đa khoa Hồng Phong ắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người bệnh. Tại đây, với kinh nghiệm nhiều năm trong khám và chữa trị bệnh lậu, cùng những y bác sĩ hàng đầu, sẽ giúp người bệnh có thể có được một kết quả xét nghiệm bệnh chính xác nhất cũng như có phương án điều trị bệnh hiệu quả cho mình.

✜ Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về tin tức sức khỏe

Mọi thông tin chi tiết về Những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay, cũng như phương pháp điều trị, vui lòng liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp nhanh chóng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Trang Chủ :PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất