Nong Gắp Thai Có Nguy Hiểm Không

Điểm trung bình: 9 / 10 (1)
Nong Gắp Thai Có Nguy Hiểm Không

Nong - gắp thai là phương pháp phá thai ngoại khoa áp dụng cho thai có độ tuổi từ 13 – 18 tuần. Chính vì ở những tuần thai lớn nên chị em khi sử dụng phương pháp này đều lo lắng nong gắp thai có nguy hiểm không? Thực chất phá thai là hành động phá hủy cơ thể ít nhiều. Nên dù thực hiện bằng cách nào đều có những nguy hiểm nhất định.

nong-gap-thai-co-nguy-hiem-khong

Phương pháp nong và gắp thai

Đối với phương phương pháp nong gắp thai, áp dụng cho các tuần thai lớn. Vào thời điểm thai phụ không thể dùng thuốc phá thai hoặc hút thai chân không. Thì bác sĩ sẽ khuyến cáo dùng cách này nếu chị em kiên quyết bỏ thai.

Đây là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa, sử dụng kết hợp thuốc phá thai và dụng cụ y tế để chấm dứt thai nghén và lấy thai ra ngoài. Tuy nhiên cách phá thai thai này chỉ áp dụng khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Thai nhi bắt buộc có độ tuổi từ 13 – 18 tuần tuổi.

Thai phụ không dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.

Thai phụ không mắc các bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa.

Thai phụ không mắc các bệnh nội khoa cấp tính.

Tâm lý và sức khỏe thai phụ ổn định, sẵn sàng tiến hành phá thai.

nong-gap-thai-co-nguy-hiem-khong

*Lưu ý: Thai phụ tuyệt đối không tùy ý sử dụng thuốc phá thai hoặc bất kỳ biện pháp đình chỉ thai nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Mọi phương pháp phá thai trước khi tiến hành đều phải được thăm khám và kiểm tra cẩn thận. Nếu thai phụ sử dụng biện pháp phá thai không đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí tính mạng.

Nong gắp thai có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho hay: Phương pháp nong gắp thai có sự can thiệp sâu sắc của các thiết bị ngoại khoa. Nhằm tác động vào tử cung của thai phụ để lấy thai nhi ra ngoài. Vì vậy khi thực hiện phương pháp này khá nguy hiểm.

Đặc biệt nếu chị em tiến hành phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm và yếu tay nghề. Thì nguy cơ cao xảy ra các biến chứng trong quá trình phá thai.

Các biến chứng nguy hiểm có khả năng gặp phải khi đình chỉ thai bằng phương pháp nong gắp là: sót thai - sót nhau; băng huyết; thai chết lưu; thai ngoài tử cung; thủng - rách tử cung;...Nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh - hiếm muộn, tử vong.

Do đó để đảm bảo an toàn và hiệu quả phá thai thành công cao, chị em nên thực hiện thủ thuật này tại các địa chỉ phá thai an toàn và uy tín. Nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ thuật.

nong-gap-thai-co-nguy-hiem-khong

Lưu ý sau khi phá thai bằng phương pháp nong gắp thai

Sau khi phá thai bằng phương pháp nong gắp, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai về sau. Chị em nên lưu ý và thực hiện theo các yêu cầu sau:

+ Thiết lập chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

+ Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh viêm nhiễm.

+ Thay băng vệ sinh mỗi 4 tiếng, không thụt rửa quá sâu và không dùng các chất tẩy rửa mạnh.

+ Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng. Khi quan hệ lại nên sử dụng các biện pháp phòng tránh để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

+ Không mang thai lại trong vòng 6 tháng sau khi phá thai.

+ Không dùng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu bia, thuốc lá,...

Trên đây là những chia sẻ do các chuyên gia có kiến thức và hiểu biết cao về phương pháp nong - gắp thai. Bên cạnh đó muốn nhắn nhủ đến các chị em rằng nên sáng suốt khi lựa chọn cơ sở phá thai. Nhằm hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm xảy ra và bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất