Phá Thai 2 Lần Có Nguy Cơ Vô Sinh Không

Điểm trung bình: 9 / 10 (1)
Phá Thai 2 Lần Có Nguy Cơ Vô Sinh Không

Phá thai là hành động làm ngưng sự phát triển của thai nhi khi chưa đủ 9 tháng 10 ngày. Và đưa ra khỏi tử cung nữ giới bằng nhiều cách khác nhau. Xã hội ngày một phát triển kèm theo đó là những hệ lụy phá thai ngày càng tăng cao. Vô số câu hỏi về phá thai được đặt ra và gửi về chúng tôi giải đáp. Trong đó nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến vấn đề phá thai 2 lần có vô sinh không? Mời bạn đọc cũng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn.

pha-thai-2-lan-co-nguy-co-vo-sinh-khong

LIỆU PHÁ THAI LẦN 2 ẢNH HƯỞNG GÌ?

Phá gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đời sống và tâm lý của người phụ nữ. Vì nhiều lý do bất khác nhau như sức khỏe yếu kém, thai bị dị tật, kinh tế chưa ổn định, chưa thể kết hôn....Buộc phải lựa chọn việc phá thai. Nhiều người phá thai 2 lần hoặc nhiều hơn có thể dẫn đến vô sinh

Hiện nay có hai phương pháp phá thai gồm: phá thai bằng thuốc và phá thai bằng thủ thuật ngoại khoa. Tùy vào tuổi thai nhi mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Có nguy cơ vô sinh khi phá thai lần 2 không?

Phá thai 2 lần có gây vô sinh không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tuổi thai

Tuổi thai càng lớn nguy cơ xảy ra các biến chứng ảnh hưởng càng cao. Nếu bạn quyết định phá khi tuổi thai đã lớn sẽ phải đối diện với nguy cơ vô sinh - hiếm muộn cao.

Phương pháp phá thai

Dù áp dụng bất kì biện pháp phá thai nào cũng tác động đến tử cung và sức khỏe. Tuy nhiên phương pháp phá thai bằng thuốc được cho là ít ảnh hưởng hơn các phương pháp còn lại. Các phương pháp phá thai ngoại khoa nếu thực hiện không cẩn thận sẽ gây rách, thủng tử cung. Gây viêm nhiễm, tắc và viêm ống dẫn trứng...Dẫn đến nguy cơ vô sinh - hiếm muộn.

Địa chỉ thực hiện

Khi thực hiện ở những địa chỉ phá thai an toàn gồm các thiết bị y tế hiện đại. Bác sĩ chuyên môn cao, có trình độ sẽ thực hiện thủ thuật sẽ chính xác hơn. Không gây viêm nhiễm và hạn chế được nguy cơ vô sinh - hiếm muộn.

Tuy nhiên nếu thực hiện phá thai ở những nơi kém chất lượng. Bác sĩ thực hiện chưa có kinh nghiệm dễ gây ra sai sót. Dụng cụ y tế không được vô trùng. Dẫn đến tăng nguy cơ viêm nhiễm, gây những biến chứng gây thủng tử cung, gây sẹo và thẩm chí gây vô sinh - hiếm muộn.

Sức khỏe của thai phụ

Là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi thực hiện phá thai. Thai phụ có sức khỏe tốt, hồi phục nhanh chóng sẽ dễ mang thai trở lại. Ngược lại thai phụ sức khỏe yếu phục hồi lâu hơn hoặc không thể phục hồi gây vô sinh.

Số lần phá thai

Khi phá thai nhiều lần thì sức khỏe có tốt đi chăng nữa cũng bị giảm sút. Đặc biệt là khoảng cách giữa hai lần phá thai quá ngắn có nguy cơ vô sinh rất cao.

Những điều cần lưu ý khi phá thai 2 lần

Dù chỉ phá thai 1 lần nhưng để lại các biến chứng nguy hiểm cũng có thể dẫn đến vô sinh. Nếu phá thai đúng cách và an toàn thì phá thai hai lần chưa chắc xảy ra vô sinh. Tuy nhiên phá thai nhiều lần sẽ khiến cho niêm mạc tử cung bị mỏng đi. Lúc này tử cung yếu và gặp nhiều khó khăn trong vấn đề thụ thai. Có thể không gây vô sinh nhưng sẽ kéo dài thời gian mang thai trở lại.

Muốn biết chính xác bạn có bị vô sinh do phá thai 2 lần hay không thì nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ khám sản phụ khoa uy tín và đạt chất lượng cao.

Ngoài ra cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và vệ sinh đúng cách sau khi phá thai. Kiêng cử quan hệ 1 tháng sau khi phá thai để cơ thể phục hồi nhanh nhất. Khi có xảy ra dấu hiệu bất thường sau khi phá thai báo ngay với bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời và an toàn nhất.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “phá thai 2 lần có nguy cơ vô sinh không” Đừng chủ quan lơ là mà hãy nhanh chóng thăm khám để biết chính khả năng sinh sản của bản thân.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất