Phương Pháp Nào Điều Trị Hiệu Quả Viêm Gan B

Điểm trung bình: 9.4 / 10 (5)
Phương Pháp Nào Điều Trị Hiệu Quả Viêm Gan B

       Viêm gan B nguy hiểm vì chưa có phương pháp điều trị viêm gan b nào có thể tiêu diệt hoàn toàn virus trong cơ thể mà chỉ có thể kìm hãm và ngăn virus nhân lên trong cơ thể. Việc điều trị Viêm gan B nếu không được thực hiện sớm hoặc không hiệu quả thì bệnh sẽ tiếp tục tiến triển và gây ra những biến chứng nguy hiểm như: xơ gan và ung thư gan.

Tham khảo thêm:

 Cách chữa bệnh viêm gan b

 Địa chỉ khám gan

       Thông qua việc xét nghiệm 5 hạng mục, HBV-DNA, kiểm tra chức năng gan hoặc siêu âm, sinh thiết gan, bác sĩ sẽ chẩn đoán được tình trạng bệnh lý, mức độ tổn thương gan. Qua đó, phương pháp điều trị sẽ được chỉ định phù hợp.

Những cách điều trị Viêm gan B hiệu quả, bao gồm

Điều trị Viêm gan B bằng thuốc

       Điều trị Viêm gan B bằng thuốc sẽ được chỉ định khi người bệnh có chỉ số men gan cao từ 2 lần trở lên, chỉ số HbeAg(+) và HBV-DNA>10^4 copies. Bao gồm các loại thuốc.

Thuốc tiêm Interferon tác dụng hiệu quả trong việc điều trị Viêm gan B

Thuốc tiêm Interferon tác dụng hiệu quả trong việc điều trị Viêm gan B (Ảnh minh họa)

       1. Thuốc tiêm: Interferon và Thymalfasin có tác dụng ngăn chặn sự nhân lên của virus HBV, ngăn ngừa sự tái sinh nội bào của virus, đưa chúng về trạng thái bất hoạt.

       2. Thuốc uống: Lamivudine, Tenofovir, Entercavir… có tác dụng kìm hãm sự nhân lên của virus nhưng không ngăn ngừa virus tái hoạt động. Vì thế, việc sử dụng thuốc uống cần phải thực hiện suốt đời.

       Việc sử dụng phác đồ kết hợp 2 loại thuốc tiêm và thuốc uống có hiệu quả trong việc kiểm soát sự hoạt động của virus, ngăn ngừa bệnh tái phát, hỗ trợ tái tạo tế bào gan và phục hồi chức năng gan.

       Tuy vậy, hạn chế của việc sử dụng thuốc là những tác dụng phụ của thuốc, khả năng kháng thuốc của virus và chi phí điều trị còn khá cao.

Điều trị Viêm gan B bằng những phương pháp mới

       Bên cạnh việc dùng thuốc, những phương pháp điều trị Viêm gan B mới đã được nghiên cứu và áp dụng một cách hiệu quả. Bao gồm những phương pháp sau:

       1. Phương pháp Trị liệu định hướng: Sử dụng thiết bị phát chùm tia sáng để kích thích việc thẩm thấu thuốc trực tiếp vào vùng gan bị tổn thương, làm gia tăng dược lực lên nhiều lần, giúp hoạt huyết, kích hoạt miễn dịch, tiêu diệt virus, giải độc gan.

Phương pháp trị liệu định hướng trong điều trị Viêm gan B

Phương pháp trị liệu định hướng trong điều trị Viêm gan B (Ảnh - Nguồn: PKĐK Hồng Phong)

       2. Liệu pháp truyền ngược Ozone: rút 100ml máu từ bệnh nhân kết hợp với khí Ozone được tạo ra từ công nghệ phóng điện không kính, với tỉ lệ 1:1 và truyền ngược lại cơ thể người bệnh. Khí Ozone nhanh chóng đến gan và kích hoạt miễn dịch tại gan, giúp tiêu diệt virus, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa biến chứng.

       3. Kỹ thuật phân li virus: dẫn máu từ cơ thể người bệnh đi qua thiết bị CIL nhằm tách virus HBV trong máu và giữ lại trong máy phân ly. Máu đi ra từ máy đã được làm sạch virus và đưa lại vào cơ thể người bệnh.

       Ưu điểm của những phương pháp này

       • Thời gian thực hiện nhanh chóng (từ 25-30 phút)

       • Hạn chế tác dụng phụ của việc dùng thuốc

       • Rút ngắn liệu trình điều trị

       • An toàn, hiệu quả, chi phí thấp

Người bệnh Viêm gan B cần lưu ý

       Việc chữa trị Viêm gan B nên được kết hợp giữa phương pháp dùng thuốc và những phương pháp điều trị mới để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Người bệnh không nên tự mua thuốc về điều trị nhằm hạn chế các khả năng có thể xảy ra khi sử dụng không đúng cách, sai liều lượng, thời gian, dễ gây tình trạng kháng thuốc.

       Việc điều trị được thực hiện càng sớm càng tốt nhằm ngăn ngừa bệnh diễn biến phức tạp và khó điều trị, gây ra các biến chứng nguy hiểm khác. Người bệnh cần lưu ý những điều sau để hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị, giảm bớt gánh nặng cho gan:

       1. Khám sức khỏe định kì 6 tháng/lần và theo lịch tái khám

       2. Không uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích

       3. Thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí, khoa học

>>> Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp Phương pháp nào điều trị hiệu quả Viêm gan B. Nếu còn điều gì cần giải đáp bạn có thể liên hệ sớm với chúng tôi - Bệnh viện bệnh gan tốt nhất TP Hồ Chí Minh các bác sĩ phòng khám Hồng Phong sẽ tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất