Thai 1 Tuần Phá Bằng Cách Nào

Điểm trung bình: 9 / 10 (1)
Thai 1 Tuần Phá Bằng Cách Nào

Có nhiều lý do mà chị em thời nay tìm đến các cách đình chỉ thai an toàn. Đa số các trường hợp này đều ở nữ giới có độ tuổi còn trẻ chưa sẵn sàng làm mẹ. Một trong những thắc mắc được nhiều chị em nhờ tư vấn là cách phá thai 1 tuần tuổi. Những chuyên gia sản khoa đã tổng hợp các kiến thức về đình chỉ thai 1 tuần tuổi bằng phương pháp nào trong bài viết sau đây.

thai-1-tuan-pha-bang-cach-nao

Phương pháp phá thai 1 tuần tuổi

Thai 1 tuần tuổi thực chất là phôi thai vừa mới hình thành và đang di chuyển vào trong tử cung. Chính vì thai quá nhỏ nên thậm chí siêu âm vẫn chưa phát hiện ra thai.

Phá thai 1 tuần tuổi áp dụng phương pháp nào cần phải được thăm khám và xác định chính xác tuổi thai. Nhiều chị em có thể nhầm chậm kinh 1 tuần và thai 1 tuần tuổi. Trong trường hợp kinh đều thì khi chậm kinh 1 tuần có thể thai đã được 4 - 5 tuần tuổi.

Thời điểm thai 1 tuần tuổi chưa thể phá thai an toàn được. Do kích thước thai quá nhỏ, chưa hình thành các tim thai, cơ, xương,...Dễ dẫn đến tình trạng bị sót thai, băng huyết, nhiễm trùng khi phá thai lúc này.

Nhiều chị em hiểu nhầm rằng kích thước thai càng nhỏ thì phá thai sẽ càng an toàn. Quan điểm trên đúng với trường hợp thai ít nhất được 4 - 5 tuần tuổi. Do đó phá thai 1 tuần tuổi dù bằng cách nào cũng không đảm bảo an toàn.

Các phương pháp phá thai hiện nay chỉ được thực hiện trong trường hợp thai đã vào tử cung, sức khỏe thai phụ ổn định,...Chị em nên đến các địa chỉ phá thai an toàn thăm khám và kiểm tra. Để biết chính xác tuổi thai và tình trạng sức khỏe. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách đình chỉ thai thích hợp nhất.

* Lưu ý: Thai phụ không nên tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai hoặc bất kỳ cách phá thai dân gian nào. Bởi có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và ảnh hưởng khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Có nên uống thuốc phá thai 1 tuần tuổi hay không?

Các chuyên gia khoa Sản phụ của phòng khám đa khoa Hồng Phong cho hay: Thai một tuần tuổi không nên phá bằng thuốc bởi không thể xác định thai đã nằm trong tử cung hay chưa. Việc sử dụng thuốc phá thai lúc này gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe thai phụ.

Sử dụng thuốc phá thai là phương pháp phá thai nội khoa được đánh giá là an toàn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên chỉ áp dụng trong trường hợp thai có độ tuổi từ 5 - 7 tuần tuổi.

Phương pháp phá thai bằng thuốc có ưu điểm là: nhanh chóng, đơn giản, tỉ lệ thành công cao và ít đau đớn và ít tốn kém. Do sử dụng thuốc phá thai nên không cần can thiệp các biện pháp ngoại khoa. Không gây tổn thương hay nhiễm trùng đến cổ tử cung, tử cung,... 

Bên cạnh đó cũng tồn tại các nhược điểm như thai phụ dị ứng với thành thành phần của thuốc. Dẫn đến tình trạng đau bụng, sốt,  buồn nôn, băng huyết, rong kinh,...Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sót thai, thai chết lưu,...nếu sử dụng không đúng cách hoặc sai thuốc.

Lời khuyên của bác sĩ

Thai 1 tuần tuổi có thể là do thai phụ suy đoán độ tuổi thai. Bởi khi thai quá nhỏ chưa có thiết bị nào có thể kiểm chứng chính xác được.

Nếu bạn thật sự đang mang thai và muốn phá thì nên đợi đến khi thai được 5 tuần tuổi. Lúc này có thể chắc chắn được rằng bạn thật sự đã mang thai và xác định được chính xác độ tuổi thai nhi.

Không nên vì quá nôn nóng phá thai mà áp dụng các biện pháp không an toàn. Ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và đến khả năng sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc hay phá thai ngoại khoa đều nên được bác sĩ thăm khám và đưa ra quyết định. Vì vậy để chắc chắn nhất bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay khi có những biểu hiện nghi ngờ mang thai.

Để tránh mang thai ngoài ý muốn nên sử dụng các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân. Không nên lạm dụng phá thai thường xuyên gây tác động tiêu cực đến tâm lý và sức khỏe sinh sản về sau.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc thai 1 tuần tuổi phá được không và phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nào an toàn. Hi vọng qua những thông tin trên bạn đọc có cái nhìn đúng đắn nhất về việc phá thai 1 tuần tuổi. Nhằm có hướng giải quyết thích hợp và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Trang Chủ :PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất