Vàng Da Ở Lòng Bàn Tay Căn Bệnh Nguy Hiểm

Điểm trung bình: 9.3 / 10 (3)
Vàng Da Ở Lòng Bàn Tay Căn Bệnh Nguy Hiểm

Rất nhiều người hiện nay có các triệu chứng như vàng da, vàng da ở lòng bàn tay. Vậy hiện tượng này là bệnh gì. Bài viết sau đây của bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ  một số căn bệnh liên quan đến vấn đề này. 

Lòng bàn tay của người khỏe mạnh thì đa số là hồng hào, nhưng đối với nhiều trường hợp lòng bàn tay màu vàng thì bệnh gì?

Tham khảo thêm:

Phòng khám đa ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về triệu chứng viêm gan b

Vàng da ở lòng bàn tay là bệnh gì?

Vàng da liên quan đến các bệnh tiểu đường. Khi bị tiểu đường làm cho đường máu không kiểm soát được màu da. Nhiều người mắc bệnh tiểu đường có nồng độ carotene huyết thanh tăng cao,  nhưng chỉ có 10% trong số những người này có biểu hiện vàng da. Vàng da có thể liên quan đến các thói quen chế độ ăn uống bị hạn chế, tăng lipid máu, hoặc thiếu hụt chuyển đổi carotene thành vitamin A ở gan. 

► Do sinh lý: theo ước tính hoảng 1/3 trẻ em sinh ra  đều có hiện tượng vàng da  nhưng chỉ kéo dài một tới hai tuần và tự khỏi và không để lại nhiều biến chứng. Nguyên nhân là do lượng hồng cầu bị hủy và làm bilirubin trong máu tăng. Đồng thời gan của trẻ sơ sinh chưa hoàn chỉnh chức năng để loại trừ bilirubin trong máu. Còn đối với ở người trưởng thành ăn quá  nhiều  các loại trái cây như cà rốt, đu đủ, cam cũng gây hiện tượng vàng da.

vàng da ở lòng bàn tay

Triệu chứng vàng da ở lòng bàn tay thường là dấu hiệu nhận biết bệnh gan đặt biệt là bệnh viêm gan b

  Vàng da do bệnh lý: các bệnh lý về gan mật  là yếu tố gây ra bệnh vàng da  điển hình nhất.

Khi viêm gan ở giai đoạn mãn tính khám lâm sàn siêu âm thì thấy gan phình to, đặc biệt xét nghiệm chức năng gan,  thì thấy các chỉ số HBV-DNA,  AST và ALT đều tăng cao.

Nhiều trường hợp viêm gan do rượu …) cũng làm cho tế bào gan bị tổn thương nặng và tăng bilirubin gây vàng da, niêm mạc. Bên cạnh các bệnh làm tế bào gan tổn thương gây vàng da thì nhiều bệnh về đường mật cũng gây vàng da.

Các triệu chứng của viêm gan, xơ gan, ung thư gan ngoài triệu chứng vàng da ở lòng bàn tay, ngoài ra còn kèm thêm các triệu chứng như sốt, rối loạn tiêu hóa, đau vùng gan, đau hạ sườn, xuất huyết dưới da

Để biết bệnh chính xác nhất bạn hãy đến các bệnh viện chuyên khoa gan để làm xét nghiệm gan, Đối với những trường hợp chưa tiêm phòng viêm gan B lúc nhỏ thì việc kiểm tra chức năng gan là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình.

► Một người đàn ông 55 tuổi đã có tiền sử vàng da ở lòng bàn tay của mình ( lòng bàn tay vàng hơn so với bàn tay trái ). Bệnh tiểu đường đã được chấn đoán trước khi nhập viện. Trong xét nghiệm Nồng độ glucose lúc đói là 293 mg / dl (16,2 mmol / lít), và giá trị hemoglob glycated là 12,8%. Mức bilirubin huyết thanh và mức thyroxine nằm  trong giới hạn bình thường.

Ông đã trình bày với bác sĩ là không ăn quá nhiều trái cây hoặc rau giàu caroten như cà rốt, bí và đậu xanh. Vậy sự đổi màu da vàng có thể liên quan đến chứng carotenemia, hypothyroidism, bệnh đái tháo đường, bệnh gan và bệnh thận. Đây là một phát hiện không phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường.

Khi điều trị bệnh vàng da ở lòng bàn tay cho ông được điều trị bằng thuốc hạ đường huyết, kết quả giá trị hemoglobin glycated của anh ta là 7,0% ở 1 năm và sự đổi màu của lòng bàn tay và lòng bàn chân của anh ấy đã được cải thiện…

Trên đây là chia sẽ của Bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hồng Phong về những dấu hiệu vàng da ở lòng bàn tay, nếu bạn còn vẫn đề chữa rõ hãy click vào nút Tư Vấn để được giải đáp thêm. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Trang Chủ :PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất
  • aspence


    canadian pharmacy cialis[/url]

    Trả lời Bình luận