Hỏi Đáp : Viêm Gan B Dưới Ngưỡng Phát Hiện Là Gì

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (3)
Hỏi Đáp : Viêm Gan B Dưới Ngưỡng Phát Hiện Là Gì

Chào bác sĩ, 3 năm trước tôi có điều trị viêm gan B tại phòng khám đa khoa Hồng Phong và tình trạng sức khỏe đã tốt, hôm qua có dịp đi khám sức khỏe tôi cũng kiểm tra bệnh viêm gan B  thì các bác sĩ bảo virus viêm gan B dưới ngưỡng phát hiện. Xin hỏi bác sĩ viêm gan b dưới ngưỡng phát hiện là gì?

Bác sĩ trả lời câu hỏi : "Viêm Gan B Dưới Ngưỡng Phát Hiện Là Gì?"

       Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám Hồng Phong.

y-nghia-xet-nghiemHbeAg

       Tình hình của bạn cho thấy đây là dấu hiệu tốt, virus trong người bạn đang về trạng thái ngủ yên không hoạt động hoặc lượng virus thấp không đủ để tấn công gan.

       Để biết tình trạng viêm gan B thì Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B là một trong những xét nghiệm không thể thiếu trong quá trình tiến hành chẩn đoán và điều trị của bác sĩ. Nhờ những chỉ số này mà cho thấy hiệu quả điều trị căn bệnh này đang ở mức nào, có kiểm soát được virus không và có gặp những tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc hay không để bác sĩ có sự điều chỉnh tốt nhất cho người bệnh.

       Nếu kết quẩ xét nghiệm cho ra kết quả HBVDNA là < 250 copies/ml thì virus đang ở mức rất thấp tức dưới ngưỡng phát hiện.

       Khi việc kiểm tra định lượng HBVDNA  thấp chứng tỏ việc điều trị Viêm gan B của bạn đang đạt được hiệu quả với việc số lượng virus giảm xuống thấp, không có khả năng sao chép và hoạt động mạnh. Bạn hoàn toàn có thể đi làm và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên lúc này dù đã kết quả viêm gan B dưới ngưỡng phát hiện nhưng trong cơ thể vẫn còn virus nên bạn phải cẩn thận, khám sức khỏe định kì, sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về hỏi đáp với bác sĩ

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Trang Chủ :PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất