Viêm Gan B Lây Truyền Chủ Yếu Qua Đường Nào

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (6)
Viêm Gan B Lây Truyền Chủ Yếu Qua Đường Nào

         Việc nhiễm phải virus viêm gan B nhiều người nghĩ rằng chúng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, do những dấu hiệu bệnh không gây đau đớn nhiều, nhiều người còn không hề có dấu hiệu nào. Họ vẫn có thể sinh hoạt bình thường như người khỏe mạnh, nhiều trường hợp người bệnh có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên trường hợp đó chỉ xảy ra khi bệnh nhân là người trưởng thành, trong thời kỳ bệnh đang ở giai đoạn cấp tính cơ thể có xuất hiện kháng thể chống lại virus HBV, làm cho virus bị tiêu diệt và trở nên miễn nhiễm với chúng.

Tham khảo thêm:

 Cách chữa bệnh viêm gan b

 Địa chỉ khám gan

viêm gan B lây qua những đường nào

         Điều đáng nói là viêm gan B luôn diễn ra một cách âm thầm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này bệnh bắt đầu có những dấu hiệu rõ rệt hơn, chúng gây đau thắt vùng gan, khó tiêu, trướng bụng… có xu hướng chuyển sang xơ gan, xơ gan cổ trướng và thậm chí là ung thư gan, đe dọa trực tiếp đến mạng sống người bệnh.

Viêm gan B lây truyền qua đường nào

         Một trong những điểm khiến viêm gan B trở thành một trong những căn bệnh nguy hiểm không kém gì HIV đó chính là khả năng lây truyền bệnh của chúng.

         Ở bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh quái ác này. Viêm gan B lây truyền chủ yếu qua các đường sau:

 Lây truyền qua đường máu và các chế phẩm từ máu

viêm gan b truyền qua đường máu

         Nếu trong hoạt động truyền máu, hiến máu nhân đạo nếu qua loa không kiểm tra xét nghiệm kỹ trước khi truyền vào cơ thể người bệnh, có một số trường hợp người bệnh tiếp nhận máu từ người đã nhiễm virus viêm gan B thì bệnh sẽ truyền sang người được nhận máu.

         Không những thế, đối với những người làm việc trong môi trường y tế thực hiện các việc như chích ngừa, lấy máu, xét nghiệm máu… không may tiếp xúc máu bệnh nhân viêm gan B với vết thương hở trên cơ thể sẽ khiến cho họ vô tình bị truyền bệnh.

         Việc sử dụng những vật dụng có khả năng dính máu bệnh nhân như dao cạo râu, kiêm tiêm, kiềm cắt móng… cũng khiến cho bạn có khả năng bị lây nhiễm. Do virus viêm gan B có sức sống dai dẳng, chúng có thể tồn tại trong máu khô ngoài môi trường, nên ngay khi có khả năng tiếp xúc với vết thương trên cơ thể bạn cũng là điều kiện thuận lợi để chúng tấn công vào bên trong.

 Lây truyền viêm gan B qua đường tình dục

viêm gan B lây qua đường tình dục

         Virus viêm gan B cũng có xuất hiện trong dịch tiết ra từ cơ thể của người bệnh, đặc biệt là trong tinh trùng và dịch âm đạo. Việc quan hệ với người đang nhiễm viêm gan B mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ sẽ làm cho dịch tiết có chứa virus tiếp xúc với những vết thương bên trong cơ thể. Do vậy nếu người bạn đời, người yêu của bạn bị nhiễm bệnh thì chúng ta cần phải thận trọng hơn trong sinh hoạt tình dục để bảo vệ chính mình.

 Mẹ truyền sang con

viêm gan b mẹ truyền sang con

         Trường hợp này xảy ra khi chính người mẹ bị nhiễm viêm gan B nhưng không hay biết và không thực hiện chích ngừa viêm gan B trong thời kỳ mang thai khiến cho trẻ sơ sinh khi mới sinh ra đã nhiễm bệnh. Nguyên nhân gây ra viêm gan B ở trẻ chủ yếu là do trong thai kỳ, máu người mẹ bị nhiễm virus sẽ truyền vào cơ thể trẻ để nuôi dưỡng, vô tình virus HBV cũng theo đó mà xâm nhập vào thai nhi. Điều này sẽ gây hại đến sức khỏe của trẻ khi trưởng thành, bệnh sẽ chuyển biến nhanh sang giai đoạn mãn tính và gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

>>> Bệnh viêm gan B thật sự rất nguy hiểm, để an toàn cho chính bản thân mình cùng với gia đình chúng ta cần phải đến ngay các Bệnh viện bệnh gan tốt nhất TP Hồ Chí Minh để được các bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm và thực hiện tiêm phòng sớm. Nếu vẫn còn những thắc mắc hãy lắng nghe lời tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hồng Phong.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất