Viêm Gan C Sống Được Bao Lâu?

Điểm trung bình: 9.5 / 10 (4)
Viêm Gan C Sống Được Bao Lâu?

         Khi bị nhiễm virus viêm gan C thì thời gian sống được bao lâu và sự tiến triển của viêm gan C dẫn tới xơ gan, ung thư gan là như thế nào. Bài viết sau đây được chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về những trường hợp khi mắc phải căn bệnh này. 

Tham khảo thêm:

• Dấu hiệu viêm gan C mà bạn cần chú ý

• Điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền

Những nguy hại khôn lường của bệnh viêm gan C

         Viêm gan C tuy không phổ biến bằng viêm gan B tuy nhiên xét về mức độ nguy hại thì viêm gan C cũng không hề thua kém.

         Viêm gan C là căn bệnh có mức độ nguy hại rất lớn, không chỉ bởi khả năng lây nhiễm nhanh chóng mà còn bởi vẫn chưa có bất kỳ loại vắc xin nào có thể phòng tránh căn bệnh này.

Mỗi năm lại có 350-500 nghìn người chết vì viêm gan C và biến chứng của nó (ảnh minh họa)

Mỗi năm lại có 350-500 nghìn người chết vì viêm gan C và biến chứng của nó (ảnh minh họa).

         Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, virus viêm gan C tiếp tục nhân lên nhanh chóng và có đến 85% bệnh nhân sẽ chuyển sang mạn tính nếu không được chữa trị.

         Viêm gan C là căn bệnh có tiến triển âm thầm bởi không có nhiều dấu hiệu nhận biết. Đa số bệnh nhân đều phát hiện khi bệnh đã ở mức độ nặng, việc điều trị cũng vì vậy mà gặp nhiều khó khăn. Bệnh viêm gan C có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

Viêm gan C sống được bao lâu?

         Viêm gan c sống được bao lâu, các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng, bệnh viêm gan C khi ở thể mãn tính không hoạt động thì hầu như không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên khi virus hoạt động thì tuổi thọ người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nhất định.

         Khi một người bị mắc bệnh viêm gan C thì thời giai đoạn cấp tính là 6 tháng kể từ khi nhiễm virus viêm gan C, đây là giai đoạn đầu. Trong giai đoạn này thì có khoảng 15-20% bệnh nhân có khả năng tự kháng lại virus viêm gan C và tự khỏi mà không cần đến bất kì liệu pháp điều trị nào. Tuy nhiêm thì có khoảng 80-85% số bệnh nhân còn lại sẽ tiến triển thành giai đoạn mãn tính.

         Viêm gan C ở giai đoạn mãn tính nếu được điều trị đúng cách, kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể dục đúng cách thì tuổi thọ bệnh sẽ kéo dài và ít dẫn tới xơ gan, ung thư gan.

Viêm gan C sống được bao lâu (ảnh minh họa)

Viêm gan C sống được bao lâu (ảnh minh họa)

         Giai đoạn mãn tính nếu biến chứng tới xơ gan, ung thư gan thì thời gian chỉ tính từ vài tháng đến vài năm. Nếu bị xơ gan thì thời gian sống còn có thể kéo dài được 20 năm nữa. Tuy nhiên trung bình chỉ 5 - 10 năm và chất lượng sống không cao. 

         Viêm gan C khi được điều trị sớm, ngăn chặn sự nhân lên của virus thì mức khả chữa khỏi là rất lớn. Ngược lại khi phát hiện bệnh ở giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và phức tạp, đồng thời các biến chứng sẽ diễn ra nhanh hơn.

         Việc xác định tuổi thọ cho bệnh nhân viêm gan C là việc làm khó khăn bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đã có không ít bệnh nhân viêm gan C có thể chung sống hòa bình với bệnh suốt đời. Nhưng cũng có một số khác chỉ có thể sống thêm được vài năm, khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Cụ thể bệnh khi không được điều trị kịp thời hầu như chỉ sống thêm được 5-7 năm do các biến chứng của viêm gan C như xơ gan và ung thư gan.

Tóm lại: Rất khó để có thể dự đoán cho một người bệnh viêm gan C có thể sống được bao lâu. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh, sức khỏe của bệnh nhân, thời gian phát hiện cũng như phương pháp điều trị và nhiều yếu tố khác nữa.

         Vì những nguy hiểm trên, khi có những dấu hiệu khác thường của cơ thể, người bệnh nên trực tiếp đến các cơ sở y tế, phòng khám gan mật sài gòn để kiểm tra và tiếp nhận điều trị ngay, tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Phòng khám đa khoa Hồng Phong là địa chỉ uy tín bạn có thể an tâm lựa chọn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất