Viêm Gan Do Rượu Có Thể Sinh Con Được Không

Điểm trung bình: 9.5 / 10 (4)
Viêm Gan Do Rượu Có Thể Sinh Con Được Không

         Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về Bệnh viện chuyên gan thắc mắc về vấn đề người mắc Viêm gan do rượu có thể sinh con được không. Dựa vào phân tích những nguy cơ mà người bệnh Viêm gan do rượu có thể mắc phải, các chuyên gia của Bệnh viện chuyên gan sẽ giải đáp cụ thể cho quý bạn đọc được rõ qua những thông tin tin sau đây.

Viêm gan do rượu là gì?

         Viêm gan do rượu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở gan do việc sử dụng bia rượu với lượng lớn, liên tục trong thời gian dài. Ethanol là thành phần chính của rượu, hấp thụ vào máu đến gan, phân giải thành Acetaldehyde là một chất độc, gây hại đến tế bào gan, làm rối loạn các hoạt động sinh hóa diễn ra ở gan. Dần dần, các tế bào gan sẽ bị chết đi, gan bị tổn thương, chức năng gan bị suy giảm.

Viêm gan do rượu nguy hiểm thế nào?

         Viêm gan do rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong số các bệnh lý về gan. Bệnh không những ảnh hưởng đến hoạt động của gan mà còn có thể gây hình thành các biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Cụ thể bao gồm:

Viêm gan do rượu có sinh con được không

Uống rượu gây tác hại không nhỏ đối với người sử dụng

- Biến chứng gan nhiễm mỡ: người bệnh Viêm gan do rượu gặp phải tình trạng này đầu tiên, do rối loạn chuyển hóa axit béo tại gan gây tích tụ Triglyceride hình thành gan nhiễm mỡ.

Tham khảo thêm:

 Xét nghiệm chức năng gan

 Địa chỉ khám gan

- Suy gan cấp tính: nếu bổ sung một lượng lớn rượu bia ở những người có thể trạng kém, người bệnh Viêm gan do rượu có thể bị suy gan cấp tính và tử vong nhanh chóng.

- Suy giảm chức năng gan: các tế bào gan bị phá hủy dần với việc sử dụng bia rượu thường xuyên, khiến gan bị tổn thương và chức năng gan càng ngày càng suy giảm, ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ thể.

- Xơ gan: nếu không điều trị sớm mà cứ để bệnh tiến triển, Viêm gan do rượu sẽ biến chứng sang xơ gan với việc hình thành dần thay đổi cấu trúc gan, khiến gan không thể hồi phục được ở giai đoạn muộn.

- Ung thư gan: việc phá hủy và tái tạo tế bào gan liên tục làm tăng nguy cơ hình thành các tế bào gan tăng sinh ác tính, hay còn gọi là ung thư gan nguyên phát.

Viêm gan do rượu có thể sinh con được không?

         Khi nữ giới mang thai, do gan của thai nhi chưa phát triển hoàn thiện và hoạt động chưa ổn định, nên gan của người mẹ phải đảm nhận luôn phần lọc máu và thực hiện các chức năng chuyển hóa chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Chính vì thế, gan của người mẹ sẽ phải hoạt động nặng hơn, nhiều hơn bình thường.

         Đặc trưng của Viêm gan do rượu đó là tình trạng chức năng gan đang bị suy giảm do các chất độc hại từ bia rượu dần phá hủy các tế bào gan. Khi người bệnh Viêm gan do rượu (cụ thể là nữ giới) mang thai, chức năng gan vừa bị suy giảm, vừa phải đảm nhận công việc nhiều hơn.

Viêm gan do rượu sinh con được không

Phụ nữ bị Viêm gan do rượu cần hết sức cẩn trọng khi mang thai

         Viêm gan do rượu không phải là bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, theo lý thuyết thì người bệnh có thể mang thai, không sợ lây nhiễm Viêm gan cho thai nhi. Tuy nhiên, trong những trường hợp Viêm gan do rượu thể nhẹ, tuy việc mang thai và sinh con có thể thực hiện nhưng trong suốt quá trình mang thai, gan phải hoạt động nhiều hơn mà việc điều trị chưa hoạt động hiệu quả, có thể đầy nhanh tiến trình hình thành các biến chứng hết sức nguy hiểm. Nếu Viêm gan do rượu thể nhẹ thì có thể theo dõi, nhưng nếu Viêm gan do rượu nặng thì nhiều trường hợp chức năng gan không đảm đương nổi và dẫn đến tình trạng suy gan cấp tính. Khi này sẽ hết sức nguy hiểm cho tính mạng của cả 2, nhẹ thì thai nhi sẽ sinh non, nặng thì sẽ sẩy thai hoặc cả 2 có thể tử vong.

         Vì vậy, các Bác sĩ chuyên gan khuyến cáo người bị Viêm gan do rượu không nên sinh con nếu không đảm bảo được hoạt động ổn định của gan, của chức năng gan nhằm đề phòng những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Người bị Viêm gan do rượu muốn sinh con cần làm gì?

         Các chuyên gia của Bệnh viện chuyên gan khuyến cáo người bệnh Viêm gan do rượu cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định mang thai để đảm bảo về vấn đề sức khỏe sinh sản. Nếu đã quyết định mang thai, người bệnh cần điều trị bệnh hiệu quả bằng cách cai hẳn rượu bia, điều trị phục hồi hồi chức năng gan, tái tạo tế bào gan. Trong đó, chỉ số men gan giúp đánh giá hiệu quả điều trị thành công khi các chỉ số AST, ALT, GGT và ALP trở về ngưỡng an toàn.

         Nếu người bệnh Viêm gan do rượu mang thai ngoài ý muốn thì nên cẩn trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tất nhiên phải cai hoàn toàn bia rượu, chất kích thích, không sử dụng các loại thuốc hại gan. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho sản phụ và thai nhi là cần thiết nhưng cũng cần hạn chế các thực phẩm khó phân giải, đảm bảo điều hòa chức năng gan, không làm tăng gánh nặng hoạt động cho gan.

         Vừa rồi là những thông tin giải đáp của các chuyên gia của Phòng khám Hồng Phong về vấn đề người bệnh Viêm gan do rượu có thể sinh con được không. Nếu còn thắc mắc về những bệnh lý bệnh gan, bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi qua hệ thống chat trực tuyến để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienchuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất